Bàn Gỗ Me Tây, Bàn Gỗ Nguyên Tấm Nguyên Khối

Sơn PU gỗ ngoài trời ? Thành phần và công dụng

Sơn PU gỗ ngoài trời

Sơn PU gỗ ngoài trời ? Thành phần và công dụng

Tất cả bàn gỗ ngoài trời hay các đồ gỗ ngoại thất như cửa chính, cổng gỗ, hàng rào,…thường xuyên chịu tác động của nắng, mưa, gió sẽ làm cho màu sơn phai dần theo thời gian, gỗ dễ bị nứt,cong vênh, hư hại gây mất thẩm mỹ.

Do đó, định kỳ chúng ta cần bảo dưỡng sơn lại cho mới. Ngày nay, có rất nhiều hệ sơn dùng cho đồ gỗ ngoại thất làm tăng tuổi thọ của gỗ gọi chung là sơn PU ngoài trời.

Sơn PU ngoài trời là gì

Sơn PU ngoài trời thực chất là 1 hệ sơn có tính kháng UV cao (có trong nắng mặt trời), hoạt chất kết dính lớn tránh tác động nhiều của nước mưa. Một số nhà sản xuất sơn còn có tác dụng kháng mặn đối với các vùng địa lý ở gần biển.

Khi nhắc đến hệ sơn PU ngoài trời dành cho đồ gỗ ngoại thất thì có rất nhiều nhà sản xuất sơn hiện nay như O7 (Oseven), G8, Dulux….cho đến các nhà sản xuất khép kín khác. Tất nhiên giá thành đồ gỗ sẽ phải thêm cao vì sơn dùng cho ngoài trời bao giờ cũng nhỉnh hơn sơn dành cho trong nhà

Sơn PU Gỗ Ngoài Trời

Cách sơn PU ngoài trời đẹp nhất

Tất nhiên, mỗi nhà sản xuất sơn sẽ khuyến cáo và hướng dẫn pha tỷ lệ các thành phần có trong sơn nhằm đạt được tính thẩm mỹ như mong muốn. Về cách sơn và quy trình sơn PU ngoài trời xét cho cùng cũng chẳng khác sơn PU trong nhà là mấy. Xem lại cách sơn PU cho đồ nội thất.

Các thành phần cơ bản của hệ sơn PU ngoài trời gồm có: lót PU ngoài trời, màu PU ngoài trời và bóng PU ngoài trời. Một số hãng sản xuất còn khuyến cáo dùng dung môi (anh em thợ sơn PU hay gọi là xăng Nhật) của chính họ để tăng độ thẩm mỹ và kết dính. Dưới đây là các bước thực hiện:

Cách pha sơn PU đồ gỗ
  • Bước 1. Chà nhám # 180 lên bề mặt gỗ, đảm bảo bề mặt thật sạch, không bụi bẩn và vết dơ.
  • Bước 2. Sử dụng Sơn gỗ ngoài trời bằng cọ hoặc béc phun chờ khô.
  • Bước 3. Xả nhẹ bằng giấy nhám # 400 trước khi sơn thêm 1 lớp khác.

Giá sơn gỗ ngoài trời và mua ở đâu

Sơn PU đồ gỗ ngoài trời có giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó những hãng sơn có tên tuổi và uy tín thường có giá cao hơn, đối với một hãng sơn thì giá từng loại cũng khác nhau; do phụ thuộc vào từng loại sơn có chức năng, thành phần ra sao.

Tất nhiên, giá sơn gỗ ngoài trời cho đồ gỗ bao giờ cũng thường cao hơn giá sơn đồ gỗ trong nhà. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sơn và các bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín cũng cấp các loại sơn chính hãng với chất lượng tốt nhất và giá phải chăng nhất.

Kết luận

Sơn PU gỗ ngoài trời giúp cho tuổi thọ của đồ gỗ ngoại thất thường thấy như mẫu cửa sổ đẹp, cổng gỗ, hàng rào…  cao hơn, bền hơn; dưới tác động lý hóa của thời tiết nhưng không có nghĩa là bền mãi theo thời gian.

Những nhà sản xuất sơn thường niêm yết thời gian sơn lại các đồ nội thất gỗ thường trên 08 năm tùy theo vị trí địa lý. Nhưng với thời gian này chúng tôi nghĩ là 1 thời gian tương đối phù hợp để làm mới, sơn tân trang lại các đồ gỗ trong ngôi nhà của mình.

Zalo
Bản Đồ
Gọi Điện
Chat Facebook