Bàn Gỗ Me Tây, Bàn Gỗ Nguyên Tấm Nguyên Khối

CHỌN BÀN ĂN NHƯ THẾ NÀO LÀ PHÙ HỢP?

Chọn bàn ăn phù hợp không gian nội thất

CHỌN BÀN ĂN NHƯ THẾ NÀO LÀ PHÙ HỢP?

Nhà luôn là nơi để trở về sau một ngày làm việc mệt mỏi, là lúc quây quần bên bữa cơm đầm ấm cùng gia đình. Chính vì thế, việc chọn một bộ bàn ăn đẹp cho không gian phòng ăn là rất quan trọng. Tuy nhiên đó không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là một số lưu ý về cách chọn bàn ăn phù hợp mà bạn không nên bỏ lỡ.

Vị trí bàn ăn

Điều đầu tiên mà bạn nên tự hỏi khi lựa chọn bàn ăn đó là vị trí mà bạn đặt bàn ở đâu và bạn dành bao nhiêu không gian cho chiếc bàn đó.

Bàn tròn chiếm không gian theo một cách rất đặc biệt khi mà tất cả mọi thứ đều xoay xung quanh nó. Bởi vậy, nếu lựa chọn bàn ăn tròn, bạn nên cân nhắc về không gian xung quanh nó để đảm bảo sự di chuyển dễ dàng của mọi người.

Bàn ăn tròn
Vị trí đặt bàn ăn phù hợp

Tuy nhiên, đối với những phòng ăn nhỏ và dài, bàn ăn hình chữ nhật là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi vì nó có thể tận dụng không gian một cách tối đa. Thêm một ưu điểm nữa, đối với các phòng ăn gặp khó khăn trong việc phân chia không gian gắn liền với tường thì đương nhiên, bàn hình chữ nhật là ưu tiên hàng đầu.

Mục đích sử dụng

Cũng giống như các không gian nội thất khác, bộ bàn ghế ăn đẹp được đặt trong nhà bếp hơi nhỏ hoặc nhiều gia đình thích sự tối giản. Mẫu bàn ăn có thể sử dụng tích hợp là nơi trò chuyện gia đình, làm việc…Vì vậy, khi mua bàn ghế ăn, bạn nên lựa chọn sao cho đảm bảo tốt nhất cho mục đích sử dụng. Nếu bộ bàn ghế ăn được tận dụng với nhiều mục đích khác nhau, cách lựa chọn bàn ăn thông minh chính là hãy tìm hiểu những mẫu bàn ăn đa năng, gắn thêm ngăn kéo cũng là gợi ý thú vị.

Tính hài hòa

Một điều quan trọng khi lựa chọn bàn ăn đó là làm thế nào để không khí của bữa ăn luôn được thoải mái. Và bàn ăn tròn đặc biệt chiếm ưu thế với yêu cầu này. Khác với bàn hình vuông hay hình chữ nhật, bàn tròn không tạo cảm giác phân chia cấp bậc trong bữa ăn mà thay vào đó giúp tạo sự gần gũi, giao lưu giữa các thành viên khi dùng bữa. 

Sức chứa

Bàn hình chữ nhật sở hữu ưu điểm nổi bật mà bàn vuông hay bàn tròn không thể đánh bại được, đó là về sức chứa. Hãy thử tưởng tượng bạn sẽ sắp xếp tất cả những chiếc ghế trong hình xung quanh một chiếc bàn tròn, trông nó sẽ như thế nào? 

Tuy nhiên, chiều dài của chiếc bàn có thể khiến cho người ngồi ở một số vị trí nhất định sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn đồ ăn, nhưng tất nhiên bạn có thể khắc phục được điều này bằng cách sắp xếp đồ ăn thật hợp lý

Hoặc như trong bức ảnh này, bàn ăn với 6 ghế ngồi song vẫn còn khá nhiều không gian rộng rãi. Tận dụng chiều dài của bàn hình chữ nhật mà bạn có thể đặt thêm ghế để cung cấp đủ chỗ ngồi trong trường hợp có khách đến thăm nhà.

Hai đầu của chiếc bàn này vẫn thừa không gian để đặt thêm ghế để tận dụng một cách tối đa.

Chân bàn

Thay vì sử dụng bốn chân để giữ cân bằng như bàn vuông hay bàn hình chữ nhật, bàn tròn hiện nay chỉ cần một thanh để làm trụ như trong ảnh. Không chỉ đảm bảo sự cân bằng mà điều này còn giúp tạo sự thoải mái cho người ngồi khi không cần phải lo lắng về việc để chân hợp lí.

Thêm vào đó, chân bàn tròn còn sở hữu khá nhiều kiểu cách trong thiết kế để tạo nên sự đa dạng lựa chọn cho khách hàng.

Các góc bàn

Thêm một ưu điểm nổi bật của bàn tròn đó là việc không hề sở hữu bất kì góc cạnh nào. Điều này không chỉ tạo sự thoải mái mà còn đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã từng có lần bị va vào góc cạnh bàn, đau và vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Tổng kết

Bàn tròn là một sự lựa chọn đầy tính thẩm mĩ với những ưu điểm không thể phủ nhận được: tạo cảm giác chào đón, thoải mái hơn cho người dùng bữa; thêm vào đó còn đảm bảo sự an toàn khi không có nhiều chân bàn vướng víu hay các góc cạnh nguy hiểm. 

Tuy nhiên, bàn tròn lại yêu cầu không gian đặc biệt hơn và không phù hợp cho các bữa ăn hay bữa tiệc có quá nhiều người tham gia. 

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn lựa chọn bàn vuông mà vẫn đảm bảo sự an toàn cho các thành viên trong gia đình thì bạn có thể tham khảo mẫu trong hình. Các cạnh của bàn được bao phủ bởi các tấm được mài tròn góc, và bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nhược điểm này của bàn vuông. 

Bàn hình chữ nhật lại là một lựa chọn phổ biến hơn khi có thể đáp ứng được nhiều công năng hơn. Không chỉ đặc biệt phù hợp với những căn nhà thuôn dài mà chúng còn tạo nhiều không gian để bày thêm nhiều món ăn. Nếu phòng có ít không gian, ta có thể đặt bàn sát vào tường, điều mà bàn tròn không thể làm được. 

Kết luận thì ta không thể nào chỉ ra rõ ràng được xem loại bàn nào tốt hơn mà thay vào đó bạn nên cân nhắc ưu và nhược điểm của từng loại để lựa chọn xem loại bàn nào phù hợp với diện tích và không gian của phòng ăn nhà mình hơn. 

Hoặc nếu khó khăn quá, tại sao bạn không kết hợp và tạo nên một chiếc bàn hình chữ nhật song được bo tròn góc như trong hình? Vừa đảm bảo cung cấp đủ sức chứa mà vẫn giúp các thành viên tránh khỏi sự nguy hiểm của góc bàn. 

Zalo
Bản Đồ
Gọi Điện
Chat Facebook