Bàn Gỗ Me Tây, Bàn Gỗ Nguyên Tấm Nguyên Khối

Gỗ Cẩm Hồng là gỗ gì ? Đặc điểm nhận biết ?

Gỗ Cẩm Hồng là gỗ gì ? Đặc điểm nhận biết ?

Gỗ Cẩm Hồng Là Gỗ Gì ?

Gỗ cẩm hồng nam phi – Gỗ có thớ thô, vân đều, màu lúc mộc hơi hồng nên gọi là cẩm hồngGỗ cẩm hồng có rất nhiều ván lớn, độ cứng chắc tương đương với gỗ Lim việt nhưng vân đẹp hơn lim. 

Cẩm Hồng Nam phi có đường kính lớn, vân đẹp không thua kém gì Cẩm lai Việt hay Cẩm lai Campuchia. Không những vậy giá gỗ Cẩm Hồng Nam Phi còn rẻ hơn rất nhiều do nguồn nguyên liệu phong phú. Đây là lợi thế không hề nhỏ khi mà lượng gỗ Cẩm Lai tại các khu vực khác đang dần khan hiếm.

Gỗ Cẩm Hồng Nam Phi

Đặc Điểm Nhận Biết Gỗ Cẩm Hồng ?

Gỗ cẩm thị được mệnh danh là vua gỗ cẩm, với mức giá cao nhất. Có các loại gỗ cẩm: cẩm chỉ, cẩm lai, cẩm sừng, cẩm nghệ và cuối cùng là cẩm hồng Nam Phi.

Gỗ Cẩm Hồng thuộc nhóm 1A. Gỗ Cẩm Hồng nam phi là loại gỗ có tính chất tương tự với gỗ cẩm Việt Nam nhưng được nhập từ Nam Phi. Gỗ màu đỏ, tương đối giống với cẩm lai: Độ cứng, vân đẹp, độ bền… cẩm Nam Phi có lợi thế là có gỗ đường kính lớn để làm các sản phẩm bàn ghế.

Gỗ cẩm hồng Nam Phi có màu sắc vô cùng đặc trưng với màu đỏ đô, thân gỗ cứng. Vân gỗ cẩm lai có nhiều dạng vân như: vân cầu (NU), vân chun 3D, vân rối, vân núi, vân hoa…

Gỗ Cẩm Hồng Nam Phi

Ưu Nhược Điểm của Gỗ Cẩm Hồng.

Ưu điểm: Vân gỗ cẩm hồng được xếp hàng đầu trong các loại gỗ về mức độ sắc nét và độc đáo. Vân gỗ cẩm không hề thua kém vân gỗ sưa, mun, đẹp hơn gỗ trắc. Theo các chuyên gia, giá gỗ cẩm chưa cao tại vì thị trường Trung Quốc chưa chuộng và biết đến loại gỗ này. Chính vì vậy, anh em đam mê đồ gỗ Việt Nam có cơ hội để sử dụng những sản phẩm gỗ cẩm với giá cả hợp lý. 

Gỗ cẩm hồng có đường vân cực đẹp, gỗ rất cứng, không mối mọt, có thể để hàng trăm năm, càng để lâu gỗ càng bóng, mịn.  

Nhược điểm: Tượng tự như gỗ mun, gỗ cẩm hồng rất cứng nên khi nhiệt độ thay đổi gỗ có thể bị nứt nhưng khả năng nứt của cẩm thấp hơn mun. Thông thường, những tác phẩm làm từ cẩm anh em nên phun PU hoặc phun lót để bảo đảm sự ổn định của  gỗ, tránh nứt.

Gỗ Cẩm Hồng Có Tốt Không ?

Gỗ Cẩm Hồng có trọng lượng tương đối nặng gấp 2-3 lần các loại gỗ khác, gỗ cứng nên không bị mối mọt như các loại gỗ mềm, chất lượng cực kì bền nên thường được làm phản, giường hay làm bàn.

Mua Gỗ Cẩm Hồng Ở Đâu ?

Hiện Gỗ Cẩm Hồng được nhập khẩu từ Nam Phi. Được Bàn Gỗ Nguyên Khối phân phối tại thị trường Việt Nam. Hotline tư vấn: 0888.987.666. giao sản phẩm toàn quốc.

Địa chỉ xưởng sản xuất: 638 Đường Vườn Thơm, Bình Lợi, Bình Chánh, TP.HCM

Zalo
Bản Đồ
Gọi Điện
Chat Facebook