Bàn Gỗ Me Tây, Bàn Gỗ Nguyên Tấm Nguyên Khối

Gỗ Căm Xe Là Gì ? Cách nhận biết ? Gỗ căm xe có tốt không ?

Gỗ Căm Xe Là Gì ? Cách nhận biết ? Gỗ căm xe có tốt không ?

Nguồn gốc phát triển cây gỗ căm xe, đặc điểm sinh thái, nhận biết gỗ căm xe khi còn là nguyên liệu, giá trị ứng dựng gỗ căm xe.

1. Gỗ căm xe là gỗ gì ?

– Tên việt nam thường gọi: Căm xe hay cẩm xe.

– Tên khoa học là Xylia xylocarpa.

– Gỗ căm xe thuộc nhóm II (Việt Nam).

– Cây phát triển sinh trưởng chậm, rụng lá về mùa khô. Cây ưa sáng, phân bố chủ yếu trong rừng kín thường xanh hoặc nửa rụng lá. Ở Việt Nam phân bố đều ở các tỉnh miền trung Tây Nguyên, đặc biệt là rất nhiều ở rừng khộp như vùng Buôn Đôn, Ea Súp của Đắk Lắk. Và campuchia.

– Do có đặc tính là bị sâu bộng và chết đứng khi đến một tuổi nào đó nên cây thường không lớn lắm, chỉ có đường kính phổ biến 50 cm trở xuống.

Cây căm xe

2. Đặc điểm gỗ căm xe

– Là loài cây thân gỗ lớn, chiều cao phát triển trung bình là từ 25 – 30m. Đường kính thân trung bình là 0,8 – 1,2m,

+ Thân cây phát triển tròn và thẳng.

+ Hệ rễ có bạnh vè lớn, lúc nhỏ cây thường cong queo, Hệ rễ của cây phát triển từ lúc cây còn là cây non nên cây ít bật gốc vào mùa giông bão.

+ Vỏ màu nâu vàng hoặc xám đỏ.

+ Lá kép lông chim 2 lần, có 1 đôi cuống cấp 2.

+ Hoa nhỏ lưỡng tính, hoa tự hình cầu. Tràng hoa màu vàng, hợp gốc, cánh tràng hình dải.

+ Quả đậu hóa gỗ, hình lưỡi liềm. Khi chín tự nứt.

3. Cách nhận biết gỗ căm xe

– Khi còn là gỗ nguyên liệu, căm xe khối nhìn vào thường có màu vàng đỏ, gỗ mới khai thác vừa bóc tách dác gỗ xong, đến màu đỏ thẫm, gỗ đã đươ để lâu sau khi khai thác. Lưu ý khi nhận biết đó là gỗ căm xe khá nặng và chắc khi bạn khuân vác sẽ có cảm giác đằm đến nặng trịch.

– Lý do là vì căm xe có 1 đặc tính đó là sau 1 thời gian dài, chất nhựa của cây căm xe thấm từ trong ra làm cho gỗ xẫm màu xuống. Lượng nhựa tích dần và thẩm thấu làm cho gỗ căm xe nhìn vào có màu đỏ thẫm.

– Xem như gỗ lim ở phía Bắc. Có giác lõi phân biệt, giác màu trắng vàng nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm hơi có vân, thớ gỗ mịn, nặng, tỷ trọng 1,15 (15% nước).

4. Giá trị ứng dựng gỗ căm xe

– Gỗ căm xe có ứng dụng khá rộng rãi trong thế giới nội thất và đặc biệt được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam chúng ta. Gỗ căm xe là loại gỗ cứng và chắc được mệnh danh là đệ nhất gỗ, trong ứng dụng nội thất từ xưa đến nay, chúng thường được sử dụng để làm.

Tủ bếp căm xe
Tay vịn gỗ căm xe
Cửa gỗ căm xe

+ Cửa gỗ.

+ Tay vịn cầu thang.

+ Tủ bếp.

Bàn ghế phòng khách.

+ Tủ đựng rượu.

+ vv…

– Nếu quý khách đang có nhu cầu đóng các đồ nội thất từ gỗ căm xe hãy đến với BanGoNguyenKhoi.vn chúng tôi vì nhiều năm qua chúng tôi là đơn vị sản xuất và thi công nội thất nhiều năm kinh nghiệm. Hotline: 0813.246.246

Địa chỉ xưởng sản xuất: 638 Đường Vườn Thơm, Bình Lợi, Bình Chánh, TP.HCM

Zalo
Bản Đồ
Gọi Điện
Chat Facebook