Bàn Gỗ Me Tây, Bàn Gỗ Nguyên Tấm Nguyên Khối

MẸO LOẠI BỎ VẾT TRẦY XƯỚC TRÊN GỖ

Loại bỏ vết trầy xước trên gỗ

MẸO LOẠI BỎ VẾT TRẦY XƯỚC TRÊN GỖ

Bã cà phê

Bã cà phê tưởng vô dụng nhưng thực ra lại có nhiều lợi ích không tưởng. Bạn hãy tận dụng bã cà phê còn ẩm chà nhẹ lên bề mặt xước của gỗ. 

Hoặc không bạn có thể dùng bông nhúng vào bã rồi bôi lên vết xước. Sau đó, bạn để khô tự nhiên và dùng khăn ẩm lau lại khu vực từng bị trầy xước đó. Vết xước sẽ hoàn toàn biến mất. Cách này phù hợp với những món đồ gỗ sẫm màu.

Dùng bã cà phê loại bỏ vết xước trên gỗ

Quả óc chó

Óc chó không chỉ là nguyên liệu thực phẩm ngon, bổ dưỡng mà còn có thể hô biến vết xước cực kì diệu.

Bạn ấn nhân quả óc chó đã bóc vỏ xuống vết xước và chà xát để dầu từ quả óc chó thấm xuống gỗ. Các vết xước nhanh chóng được dầu này che mờ và biến mất. 

Nếu vết xước lớn, bạn có thể chà trong một phút để óc chó ra dầu nhiều hơn. Thậm chí, bạn có thể dùng quả này để đánh bóng toàn bộ bề mặt gỗ. Cách làm này đặc biệt tốt với gỗ có màu sáng.

Dùng quả óc chó loại bỏ vết xước trên gỗ

Hỗn hợp dầu oliu và giấm

Ngoài hai nguyên liệu trên thì dầu oliu cũng có công dụng cực hữu hiệu. Bạn dùng vải mềm thấm hỗn hợp giấm và dầu olive sau đó bôi lên vết xước nhiều lần. Chúng sẽ ngấm vào gỗ một cách tự nhiên và che mờ vết xước, làm bóng đồ gỗ.

Dùng hỗn hợp dầu olive và giấm loại bỏ vết xước trên gỗ

Sáp màu

Một ý tưởng xử lý vết xước trên đồ gỗ nội thất nữa là dùng sáp màu. Đơn giản thôi, bạn hãy dùng sáp màu cùng tông chà lên trên bề mặt vết xước đến khi những vết trầy xước đầy sáp.

Dùng sáp màu loại bỏ vết xước trên gỗ
Zalo
Bản Đồ
Gọi Điện
Chat Facebook