Bàn Gỗ Me Tây, Bàn Gỗ Nguyên Tấm Nguyên Khối

Khắc phục các lỗi thường gặp khi sử dụng bàn gỗ me tây

Khắc phục các lỗi thường gặp khi sử dụng bàn gỗ me tây

Gỗ me tây mang giá trị cao với vẻ ngoài bắt mắt và chất liệu bền. Tuy nhiên, không có gì tồn tại mãi mãi nếu không giữ gìn đúng cách.

Bàn gỗ me tây là vật dùng lâu dài, không tránh khỏi những trường hợp vô tình làm giảm tuổi thọ. Vậy làm sao để giữ bàn gỗ luôn mới và bền bỉ theo thời gian? Hãy cùng tìm hiểu những lưu ý dưới đây nhé!!

Với nhiều chức năng và công dụng khác nhau, đồng nghĩa với việc chúng ta dễ dàng phối cũng như thiết kế đồ dùng. Nhưng cũng chính vì thế mà không tránh khỏi những sơ xuất khiến cho em “me tây” của chúng ta bị tổn thương.

Sử dụng bàn gỗ me tây ngoài trời 

Mang vân và màu sắc bắt mắt, nổi bật dường như phù hợp với cách bố trí ngoài trời.

Bàn gỗ me tây ngoài trời

Để đảm bảo chất lượng của bề mặt gỗ me tây nên hạn chế sự tiếp xúc của nước mưa và tia tử ngoại từ mặt trời. Chúng ta có thể hạn chế đặt bàn ở những khu vực hắt nước mưa hay chịu tác dụng của ánh nắng.

Ngoài ra cũng có thể thiết kế rèm hoặc vải trên bề mặt gỗ.

Sử dụng bàn gỗ me tây quán cà phê, nhà hàng

Bàn gỗ me tây nguyên tấm là một ý tưởng hay với công dụng làm bàn cafe hay ăn uống nhẹ. Trong quá trình sử dụng thì việc để cafe hay thức ăn có dầu mỡ tiếp xúc lên bề mặt gỗ là điều không thể tránh khỏi.

Bàn gỗ me tây nhà hàng / Coffee Shop

Sử dụng một thời gian dài làm cho bề mặt có những vết ố, phai màu, do vậy người dùng nên dùng tấm đệm dưới ly. Bên cạnh đó, cũng có thể dùng khăn mềm thấm nước lau để giữ cho mặt gỗ me tây luôn sạch.

Nếu lỡ bị dính các vết hoen ố, hãy dùng hỗn hợp tro thuốc lá và dầu ăn để lau. Nếu mặt bàn gỗ me tây bị phai màu, nên sơn PU lại 1 lần/năm để mặt bàn như mới.

Đặt vật nặng, sắc nhọn lên bề mặt gỗ me tây

Hạn chế dùng bàn gỗ me tây làm vật nâng đỡ các đồ dùng có cạnh, có khối lượng nặng.

Bản chất gỗ thì mềm khi gặp vật nhọn hay vật có nhiều cạnh sẽ làm cho mặt bàn dễ trầy xước, khó có thể xử lý, trừ khi nhờ thợ gỗ làm lại.

Nếu trong trường hợp phải dùng thì nên đặt tấm kính lên trên bề mặt gỗ. Làm giảm lực tác động lên bàn gỗ và giữ cho gỗ luôn an toàn.

Vệ sinh mặt bàn gỗ me tây không đúng cách

Bàn gỗ là vật sử dụng mang tính lâu dài, không tránh khỏi những khói, bụi. Và theo tâm lý người dùng thường lau hay chà xát lên bề mặt gỗ.

Chà xát lên mặt gỗ có thể gây xước, lâu ngày làm cho gỗ phai màu. Ảnh hưởng đến màu sắc, độ bền của gỗ me tây.

Điều này chỉ đúng khi lau nhẹ nhàng bằng vải mềm. 

Cách đơn giản là dùng khăn mềm hoặc chổi lông để lau bụi. Nếu vết bẩn khó có thể dùng giấy bạc để lau sạch. Để bàn ghế me tây luôn sáng bóng nên dùng khăn thấm sữa bò hoặc nước hòa dấm lau. Dùng cách này lau thường xuyên khách hàng sẽ giữ được bàn ghế như mới. Chỉ nên lau với khăn ẩm, không nên dùng khăn quá ướt.

Tránh để trực tiếp các vật nóng hoặc lạnh lên mặt bàn ghế. Điều đó sẽ làm mặt gỗ bị phồng lên.

Tránh đặt bàn ghế gỗ me tây gần các chất dễ cháy. Vì bàn ghế làm bằng gỗ nên rất dễ cháy, gây thiệt hại và nguy hiểm.

Lời kết

Bàn gỗ me tây có giá trị cao về mặt thẩm mỹ và tạo nên những độc đáo trong không gian. Luôn lưu giữ những nguyên tắc nhỏ cũng chính là bảo vệ giá trị của nét đẹp. 

Thật ra thì bảo quản gỗ me tây là giữ luôn sạch sẽ, đó không chỉ gọi là kỹ năng. Mà có thể tạo cho ta một thói quen tốt để bảo vệ sức khỏe.

Zalo
Bản Đồ
Gọi Điện
Chat Facebook