Bàn Gỗ Me Tây, Bàn Gỗ Nguyên Tấm Nguyên Khối

Cây gỗ cao su là cây gì? Có tốt không? Thuộc nhóm mấy?

Gỗ Cao Su

Cây gỗ cao su là cây gì? Có tốt không? Thuộc nhóm mấy?

Cây cao su mọc ở đâu? cây cao su và gỗ cao su có những ứng dụng gì trong đời sống của con người? đặc điểm sinh trưởng và đặc điểm hình thái của cây cao su, gỗ cao su thuộc nhóm mấy? gỗ cao su có tốt không ?

1.Nguồn gốc của cây cao su:

 – Cây cao su là một loại thực vật phát triển tốt ở vùng nhiệt đới xích đạo có khí hậu nóng và ẩm.

 – Cây cao su là một loại cây thân gỗ thuộc về họ đại kích và là thành viên có tầm quan trọng kinh tế lớn nhất trong chi Hevea, cây cao su có nguồn gốc từ vùng Amazone ở Nam Kỳ, là cây của vùng nhiệt đới xích đạo.

 – Khi cây có độ tuổi từ 5 – 6 năm người ta bắt đầu thu hoạch nhựa mủ, cây sẽ ngừng cung cấp mủ, nhựa trong độ tuổi từ 26 – 30 năm.

2.Đặc điểm của cây cao su, đặc tính sinh trưởng và đặc điểm hình thái của cây cao su:

– Cây cao su có thể cao trên 30m, nhựa mủ màu trắng hay vàng có trong các mạch nhựa mủ ở vỏ cây. Thông thường cây cao su có chiều cao khoảng 20m, rễ ăn sâu và chống lại sự khô hạn, vỏ cây nhẵn màu nâu nhạt.

 – Cây cao su có dễ đâm sau vào lòng đất chống đổ ngã và hút nước lấy chất dinh dưỡng từ lòng đất sâu, hệ thống dễ rất rộng tập trung ở tần canh tác, tán lá rộng tới đâu thì rễ bang mọc ra đến đó, có thể rộng tới 6 – 10m.

– Cây cao su có thể chịu được nắng hạn khoảng 4 – 5 tháng nhưng lại không thể chịu được sự úng nước và gió, cây chỉ sinh trưởng bằng hạt, hạt ươm thành cây non, khi trồng được 5 tuổi thì có thể khai thác mủ trong vài ba chục năm.

 – Cao su là một loại cây độc, mủ của cây là một loại chất độc có thể gây ô nhiễm nguồn nước khu vực rừng khai thác, và ảnh hưởng tới sức khỏe của người khai thác, tuổi thọ của người khai thác mủ cao su có thể giảm từ 3 – 5 năm nếu làm việc trong thời gian dài.

3. Gỗ cao su thuộc nhóm mấy ? gỗ cao su có tốt không ?

 –  Gỗ cao su thuộc nhóm VII trong nhóm gỗ của Việt Nam.

 – Gỗ cao su là loại gỗ được đánh giá cao vì nó có thớ gỗ dày, ít co, màu sắc hấp dẫn và có thể chấp nhận các kiểu hoàn thiện khác nhau.

– Với ưu điểm là loại gỗ rất nhẹ, đẹp và rất nhiều vân nên gỗ cao su rất phù hợp với nhiều mục đích sử dụng từ việc xây dựng nhà cửa cho tới làm những sản phẩm mĩ nghệ. Trong những năm gần đây giá của gỗ cao su ngày càng tăng mạnh có sức cạnh tranh lớn.

– Khi cây cao su đạt độ tuổi không thể ra mủ được nữa khoảng 40 tuổi sẽ được khai thác để lấy gỗ, gỗ cao su nhẹ, đẹp và nhiều vân nên được sử dụng rất nhiều trong sản xuất đồ gỗ, trong số đó thì gỗ cao su xẻ sấy được người dùng đánh giá rất cao vì loại gỗ này có từng thớ khá dày, ít co, màu sắc gỗ rất hấp dẫn và rất phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Gỗ cao su sản xuất những đồ dùng nội thất:

+ Gỗ cao su làm đồ dùng nhà bếp

+ Gỗ cao su làm tủ quần áo

+ Gỗ cao su làm sàn gỗ, ván sàn

+ Gỗ cao su làm các sản phẩm tiện ích của hộ gia đình….

Xin giới thiệu những sản phẩm và bảng giá gỗ me tây tại bangonguyenkhoi.vn

– Hotline0888.987.666

Xem chi tiết giá Bàn Gỗ Nguyên Khối =>Xem chi tiết giá

Địa chỉ xưởng sản xuất: 638 Đường Vườn Thơm, Bình Lợi, Bình Chánh, TP.HCM

Zalo
Bản Đồ
Gọi Điện
Chat Facebook