Bàn Gỗ Me Tây, Bàn Gỗ Nguyên Tấm Nguyên Khối

Bàn gỗ nguyên khối nên dày bao nhiêu ?

kích thước bàn ăn tiêu chuẩn của người Việt

Bàn gỗ nguyên khối nên dày bao nhiêu ?

Làm thế nào để sở hữu bộ bàn nguyên khối với kích thước vừa vặn, độ dày chuẩn với kích thước bàn, cao độ phù hợp tạo cảm giác thoải mái khi ngồi?

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn của người Việt

Kích thước được xây dựng thành tiêu chuẩn. Để thuận tiện trong thiết kế sản xuất và để phù hợp với người tiêu dùng cũng như phù hợp với không gian nội thất khác.

Đối với người Việt Nam, bàn ăn tiêu chuẩn đều có chiều cao từ mặt đất đến mặt bàn là 75 cm. Chiều cao từ mặt đất đến thanh đáy bàn tối thiểu là 60 cm và bề rộng thao tác của người ngồi ăn trên mặt bàn tối thiểu từ 68 – 75 cm để tránh va chạm giữa những người ngồi cùng bàn khi dùng bữa.

Trong đó ghế ăn sẽ có kích thước cơ bản sau: rộng từ 45-50cm, chiều sâu từ 42-45cm, chiều cao từ mặt đất đến mặt ghế ngồi là 45cm, chiều cao lưng ghế là 35-45cm (tính từ mặt ghế). Để mọi người có thể ngồi thưởng thức bữa ăn một các thoải mái nhất

kích thước tiêu chuẩn của người Việt

Bàn gỗ nguyên khối nên dày bao nhiêu ?

Vì vậy độ dày của bàn cũng ảnh hưởng đến chiều cao bàn, nên lưu ý vấn đề này để tư vấn cho khách hàng lựa chọn kích thước bàn ghế cho phù hợp.

Đối với 1 bàn ăn gỗ nguyên tấm, kích thước dài từ 1m2- 1m8 thì độ dày của bàn chỉ cần 5cm là được, vậy thì phải làm chân bàn cao 70cm là phù hợp

Đối với 1 bàn ăn bàn gỗ nguyên tấm, kích thước dài từ 2m – 2m9 thì độ dày bàn có thể làm dày 5-7cm, nếu làm bàn dày 7cm thì chân bàn nên đặt cao 68cm là phù hợp

Đối với 1 bàn ăn gỗ nguyên tấm, kích thước dài từ 3m trở lên, có thể làm bàn dày từ 10cm tở lên, thì chiều cao tiêu chuẩn của chân bàn là 65cm.

Bàn ăn gỗ Me Tây - Bàn ăn gỗ tự nhiên cao cấp có thiết kế đơn giản.
Bàn ăn gỗ Me Tây – Bàn ăn gỗ tự nhiên cao cấp có thiết kế đơn giản.

Kết luận

Trên đây là những số đo tiêu chuẩn của hầu hết các loại bàn ăn thông dụng. Tuy nhiên dựa trên những thông tin tham khảo này, bạn hoàn toàn có thể tự do thiết kế một chiếc bàn riêng. Theo phong cách cá nhân phù hợp với sở thích của mình và cả gia đình.

Hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn: 0813.246.246 – 0888.987.666

Zalo
Bản Đồ
Gọi Điện
Chat Facebook