Bàn Gỗ Me Tây, Bàn Gỗ Nguyên Tấm Nguyên Khối

5 YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG ĐỒ GỖ NỘI THẤT

cac yeu to anh huong chat luong do go noi that

5 YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG ĐỒ GỖ NỘI THẤT

Khi chọn mua bàn gỗ nguyên khối hay đồ gỗ nội thất; chúng ta thường quan tâm đến chất lượng gỗ. Vậy những yếu tố nào quyết định chất lượng của đồ gỗ nội thất? Có phải là gỗ càng quý thì chất lượng tốt?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bàn gỗ nguyên khối nói riêng và đỗ gỗ nội thất nói chung. Có 5 yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến chất lượng đồ gỗ nội thất như sau:

Nguyên liệu sản xuất

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chất lượng đồ gỗ nội thất là nguyên liệu sản xuất. Hay nói chính xác là loại gỗ sản xuất đồ gỗ nội thất. Hiện nay, đồ gỗ nội thất được làm từ gỗ nguyên khối (gỗ tự nhiên) và gỗ công nghiệp. Nội thất từ gỗ công nghiệp sẽ không chất lượng bằng gỗ nguyên khối. Gỗ công nghiệp là những cành cây, thân cây được nghiền nhỏ và ép cứng lại. Và gỗ nguyên khối cho chất lượng tốt hơn. Bởi chúng được làm từ phần thân cây to, già, chắc chắc.

Kỹ thuật sản xuất gỗ

Có thể nói kỹ thuật sản xuất gỗ quyết định 50% chất lượng đồ gỗ nội thất. Cho dù bạn mua loại gỗ cao cấp và chất lượng nhưng được gia công kém sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng đồ gỗ nội thất. Quá trình gia công, sấy khô là một quá trình phức tạp, tỉ mỉ yêu cầu đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, máy móc thiết bị hiện đại để đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của đồ gỗ nội thất. Nếu gia công kém thì sau một thời gian sử dụng; đồ gỗ nội thất của bạn sẽ dễ bị gãy, cong vênh, sâu mọt….

Kỹ thuật gia công, sấy khô là yếu tố quyết định chất lượng của đồ gỗ nội thất

Độ bền và độ ẩm của gỗ

Mỗi loại gỗ khác nhau sẽ có độ ẩm khác nhau. Những loại gỗ nhẹ, dẻo thì khả năng hút ẩm lớn. Còn những loại gỗ nặng, chắc thì khả năng hút ẩm cũng ít hơn. Chính vì thế, khi chọn đồ gỗ nội thất cho gia đình; chúng ta nên chọn gỗ có độ bền ổn định, là loại gỗ cứng, có khả năng chịu lực tác động lớn cũng như gỗ có khả năng chống mọt tấn công trong thời gian dài như gỗ gụ, gỗ hương… Bên cạnh đó là độ dày của gỗ và độ chắc chắn của gỗ.

Môi trường sử dụng

Tùy từng khu vực lắp đặt mà chọn nội thất gỗ nào có tính năng chịu nước như thế nào cho phù hợp. Nếu bạn để bàn gỗ sân vườn, ghế sân vườn thì nên chọn những loại gỗ đặc, bàn gỗ nguyên khối.

Bàn gỗ sân vườn

Nếu chọn bàn ghế cho phòng bếp – phòng ăn cần lựa chọn loại gỗ có độ bền tốt, chịu được độ ẩm và nhiệt độ cao. Loại gỗ phù hợp cho nhà bếp phòng ăn là loại gỗ gụ. Vì loại gỗ này có đặc tính chịu nhiệt, ít cong vênh hoàn toàn phù hợp với không gian này.

Bàn gỗ dùng cho quán cà phê, bạn nên sử dụng bàn gỗ me tây. Mặc dù, gỗ me tây không nằm trong nhóm những loại gỗ quý hiếm nhưng chúng lại có những thớ vân đẹp tuyệt vời, có thể so sánh các loại gỗ quý khác như gỗ Cẩm Lai. Tuy nhiên vân Cẩm Lai có nét dày hơn. Về tính chất vật lý loại gỗ này nhẹ hơn các loại gỗ như gỗ hương, gỗ cẩm, gỗ lim… Nhưng không vì thế mà độ cứng loại gỗ này bị thấp. Hơn nữa, gỗ me tây còn được được đánh giá là khá bền chắc.

Bàn gỗ me tây thường được các nhà hàng ưa chuộng

Cách bảo quản gỗ

Để đảm bảo đồ gỗ nội thất có độ bền cao, cần chú ý cách bảo quản đồ nội thất ngay khi vừa mua về. Bàn gỗ, ghế gỗ hay một số nội thất khác nếu đặt ở nơi có nhiệt độ cao; hay những nơi ẩm ướt và đặt trong thời gian dài cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của chúng.

Các món đồ gỗ nội thất đa phần rất dễ bắt bụi. Do đó, nếu các bạn không thường xuyên lau chùi, các lớp bụi dày lên có thể hút ẩm và làm bề mặt đồ dùng bị bong tróc, mất đi màu sắc vốn có. Cho nên, chúng ta cần lau chùi thường xuyên để

Hy vọng qua bào bài viết 5 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng đồ gỗ nội thất sẽ giúp bạn chọn được đồ gỗ nội thất phù hợp cho không gian sống của bạn.

Zalo
Bản Đồ
Gọi Điện
Chat Facebook